ฉีดโบลดหัวโตลดปีกจมูกเทคนิคพิเศษที่ Rassapoom Clinic

ฉีดโบลดหัวโตลดปีกจมูกเทคนิคพิเศษที่ Rassapoom Clinic

ฉีดโบลดหัวโต ฉีดโบและลดปีกจมูก เทคนิคพิเศษของ Rassapoom Clinic ที่เดียวเท่านั้น

การฉีดโบ หรือโบทูลินัมท็อกซิน ในปัจจุบันแทบจะกลายเป็นปัจจัยพื้นฐาน ที่ไม่ว่าใครที่เริ่มจะโตเป็นสาว และอยากดูแลตัวเอง ด้วยการเข้าคลินิกเสริมความงาม ก็มักจะเป็นตัวเลือกแรก หรือหัตถการแรกที่สาวๆ เลือกจะทำกันเนื่องจากในยุคสมัยปัจจุบันสาวๆ สมัยนี้ มีความต้องการที่จะมีใบหน้าที่เล็ก เรียวตามสมัยนิยมสาวๆ จึงเลือกที่จะฉีดโบเพื่อที่จะลดกรามหรือลิฟท์ติ้งใบหน้าให้มีความเรียวและเล็กตามที่ใจต้องการ

ฉีดโบลดหัวโต ลดปีกจมูก

ภาพก่อน - หลัง ฉีดโบลดหัวโต ลดปีกจมูก

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

แต่ในความเป็นจริงแล้ว โบเป็นสารหรือตัวยาที่ออกแบบมา เพื่อใช้กับบริเวณกล้ามเนื้อ โดยคุณสมบัติเฉพาะตัวของโบ คือ การออกฤทธิ์ของโบที่ไปจับกับส่วนปลายของเส้นประสาท โบจะทำให้เซลล์ประสาทดังกล่าวเกิดการชะงักการหลั่งสารสื่อประสาท จึงทำให้เซลล์ไม่สามารถทำการสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อใบบริเวณที่ฉีดจึงมีการหดตัว หรือก่อให้เกิดอัมพาตชั่วคราวของกล้ามเนื้อ แต่จะไม่ออกฤทธิ์หรือเห็นผลโดยทันที่ แต่ตัวยาโบจะค่อยๆ ออกฤทธิ์ ตั้งแต่ 2 วัน ถึง 2 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดใน 30 วัน โดยสามารถคงผลลัพธ์ได้ประมาณ 4-6 เดือนตามการดูแลรักษาและการใช้ชีวิตประจำวัน และกล้ามเนื้อที่เป็นอัมพาตจากการฉีดโบจะค่อยๆ กลับมาฟื้นตัวและหดตัวได้เหมือนเดิมหลังจากหมดฤทธิ์ยาโดยจะค่อยๆ คืนตัว

ฉีดโบลดหัวโต ลดปีกจมูก

ภาพก่อน - หลัง ฉีดโบลดหัวโต ลดปีกจมูก

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

จากลักษณะการทำงานกับกล้ามเนื้อของโบนั่นเอง จึงทำให้ อาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ แพทย์เจ้าของ Rassapoom Clinic และผู้ก่อตั้ง ได้คิดค้นการฉีดโบในบริเวณต่างๆ ที่แตกต่างจากคลินิกอื่น ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน เนื่องจากผู้ที่จะทำได้จำเป็นจะต้องมีความชำนาญ และแม่นยำ ในเรื่องของกายวิภาค และแม่นยำในส่วนไลน์กล้ามเนื้อของแต่ละบุคคลเป็นอย่างมาก โดยบริเวณที่ว่านั่นคือการฉีดโบเพื่อลดหัวโต และลดขนาดปีกจมูก

กล่าวกันง่ายๆ คือ ร่างกายของเราเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ดังนั้นบริเวณใดที่มีกล้ามเนื้อ หากมีความชำนาญที่มากพอก็สามารถใช้โบเข้าไปฉีดเพื่อก่อให้เกิดการอัมพาตของกล้ามเนื้อได้ทั้งสิ้น โดยอาจารย์ นพ. รัสมิ์ภูมิ เป็นแพทย์ผู้ชำนาญการด้านกายวิภาคได้เล็งเห็นถึงปัญหาตรงนี้ว่าคนเราเมื่ออยากมีใบหน้าที่เล็ก แต่มีขนาดศีรษะที่ใหญ่ก็จะดูไม่สมดุลกัน และในเมื่อบนศีรษะของเรามีองค์ประกอบเป็นกล้ามเนื้อ จึงคิดค้นเทคนิคในการฉีดเพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อบนศีรษะขึ้นมา เพื่อทำให้ภาพรวมของใบหน้าและศีรษะดูเล็ก และสมดุลกันขึ้นมาซึ่งได้รับผลดีมาก ซึ่งก่อนทำการรักษาจะต้องมีการวิเคราะห์กล้ามเนื้อของแต่ละบุคคลอย่างละเอียด เพื่อความแม่นยำในการรักษาอีกและที่สำคัญ Rassapoom Clinic ยังเป็นคลินิกเสริมความงามที่แรกและที่เดียวที่มีเทคนิคนี้

ฉีดโบลดหัวโต ลดปีกจมูก

ภาพก่อน - หลัง ฉีดโบลดหัวโต ลดปีกจมูก

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้บริเวณปีกจมูกก็เช่นกัน ในเมื่อใต้ชั้นผิวหนังของคนเรามีกล้ามเนื้ออยู่ใต้ชั้นผิวอยู่แล้ว การที่จะมีปีกจมูก หรือจมูกที่ดูใหญ่อันเนื่องมาจากกล้ามเนื้อก็ย่อมมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้น หากวินิจฉัยแล้ว มีอาการดังกล่าวก็สามารถลดขนาดปีกจมูก และลดขนาดจมูกด้วยโบได้เช่นกัน ที่สำคัญหากทำการฉีดโบ เพื่อลดขนาดปีกจมูก แล้วจะทำให้ปีกจมูกไม่ขยับในเวลาหัวเราะ หรือยิ้ม ก็จะยิ่งทำให้ปีกจมูกภาพรวมดูเล็ก เรียวสวยได้อีกด้วย

อาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ ได้กล่าวว่า การฉีดโบในบริเวณที่เป็นจุดพิเศษดังกล่าวนั้น มีความเสี่ยงเป็นอย่างมากในการรักษา หากแพทย์ผู้ที่ฉีดไม่มีความชำนาญและแม่นยำจะก่อให้เกิดอันตรายได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการหน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว คิ้วตก หางตาตก รวมไปจนถึงการที่ไม่สามารถแสดงความรู้สึกบนใบหน้าได้ จึงแปลว่าไม่ใช่ใครก็สามารถฉีดโบในบริเวณที่จำเพาะได้

ดังนั้น หากใครที่มีปัญหาฉีดโบกรามยังไงหน้ายังไม่ดูเล็ก ก็สามารถที่จะฉีดโบลดหัวโตร่วมด้วยได้ หรือใครที่มีขนาดจมูกที่ใหญ่ แต่ไม่ต้องการทำศัลยกรรมก็สามารถฉีดโบท็อซ์ ในการแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดยสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ Rassapoom Clinic ทุกสาขา เพื่อทำการวิเคราะห์กล้ามเนื้อเบื้องต้น และรับคำปรึกษาก่อนทำการรักษาเบื้องต้น จากแพทย์ผู้คิดค้นวิธีการ และมีความชำนาญ

524

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว