นพ.รัสมิ์ภูมิ เผยเทรนด์ความงามในไตรมาส 3 ปี 2566

นพ.รัสมิ์ภูมิ เผยเทรนด์ความงามในไตรมาส 3 ปี 2566

นพ.รัสมิ์ภูมิ เผยเทรนด์ความงามในไตรมาส 3 งานผิวมาแรงแซงทางโค้ง

นอกจากเทรนด์เสื้อผ้า การแต่งหน้า หรือทรงผมแล้ว เราจะเห็นได้ว่าโลกใบนี้ยังมีการอัxเดททุกอย่างอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งความงามเราจะเห็นได้ว่าในแต่ละยุค วงการต่างๆ จะนิยมนางแบบที่มีหน้าตา รูปร่างหรือแม้กระทั่งสีผิวที่แตกต่างกันไปนั่นเป็นเพราะเทรนด์ความงามของแต่ละยุคสมัยมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสมัยนิยม และการพัฒนาของวงการแพทย์ความงามนั่นเอง

อาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ Board of Dermatology แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังและแพทย์เจ้าของ Rassapoom Clinic ได้อัปเดทว่า ในไตรมาสที่ 3 ถึง 4 ของปีนี้สิ่งที่มาแรงแซงทางโค้งเห็นทีจะเป็นงานผิวไม่ใช่แค่ผิวที่สวยเท่านั้น แต่การจะมีสวยนั้นจะต้องเป็นผิวที่สวย คุณภาพดีที่สำคัญทั้งหมดยังต้องมาพร้อมกับความยั่งยืนอีกด้วย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของวงการความงามทั่วโลกจึงมุ่งเน้นที่คุณภาพและความดีงามของผิวที่ได้รับการบำรุงจากภายในที่ส่งผลออกมากถึงภายนอกนั่นเอง โดยปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวออกมาอีกมากมายหลายตัวมากโดยบางตัวจะให้ผลลัพธ์คล้ายๆ กัน ต่างกันเพียงแค่ระยะเวลาของการคงทนของผลลัพธ์ ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่ฮิตมากในต่างประเทศและคาดว่ากำลังจะเข้ามาในไทยไม่นานนี้

จึงมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามามากมายเพื่อตอบโจทย์งานผิวที่ยั่งยืนมากขึ้นโดยแบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือการผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูบนชั้นผิว และผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูใต้ชั้นผิวอย่างยั่งยืน โดยผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้กันบนชั้นผิวที่ตอนนี้เป็นที่นิยมมากๆ จะมีทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ผิวดีโดยเฉพาะเและผลิตภัณฑ์ที่กลุ่ม Hyaluronic acid หรือ HA ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการปรับให้ผิวใส กระจ่าง กระชับรูขุมขน โดยส่งจะส่งผลในการฟื้นฟูผิวให้ดีด้วยกันทั้งสิ้น

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ผิวดีโดยเฉพาะกลุ่มนี้ในปัจจุบันจะแบ่งเป็นจำพวก Rejuran Growth Factor และ Exosome อาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิกล่าวว่า

“อสุจิปลาแซลม่อน อย่าง Rejuran นอกจากนี้ยังมี Growth Factor หรือ Exosome ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทั้งในและต่างประเทศ” โดย

1.Rejuran คือ อสุจิปลาแซลม่อนที่นำมาสกัดสารเฉพาะตัว ที่เรียกว่าโพลีนิวคลีโอไทด์ ที่มีความคล้ายคลึงกับ DNA ของมนุษย์ช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมและขับของเสียจากผิวหนังให้ดีขึ้น

2.Growth Factor คือ คืออาหารของเซลล์ในร่างกายช่วยในการสื่อสารทั้งยังกระตุ้นการทำงานระหว่างเซลล์เพื่อฟื้นฟูผิวที่ได้รับความเสียหายรวมทั้งช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมานแผล รักษาสิวได้อีกด้วย

3.Exosome คือ อนุภาคนาโนที่ถูกปล่อยออกมาจาก Stem Cell โดยจะมีสารชีวโมเลกุลต่างๆ ที่ถูกส่งออกไป เพื่อทำการฟื้นฟูเซลล์ด้วยการกระให้ทำงานได้อย่างดีขึ้น

สำหรับกลุ่ม Hyaluronic acid หรือ HA

โดยอาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ ยังได้บอกต่ออีกว่า “ที่เกี่ยวกับงานผิวและเป็น HA ก็จะมี Belotelo Revive , Juvederm Volite , Restylane vital light สาร Hyaluronic acid เหล่านี้จะอยู่ในกลุ่มใช้สำหรับผิวหนังชั้นบน สร้างผิวให้สวยได้โดยตรง”

นพ.รัสมิ์ภูมิ เผยเทรนด์ความงามในไตรมาส 3 ปี 2566

นพ.รัสมิ์ภูมิ เผยเทรนด์ความงามในไตรมาส 3 ปี 2566

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

HA หรือ Hyaluronic acid ที่กล่าวข้างต้นคือ

1.Belotelo Revive คือ ผลิตภัณฑ์ HA ที่ถูกออกแบบมาเพื่องานผิวโดยเฉพาะ ประกอบ 2 in 1 Power 2 องค์ประกอบเพื่อฟื้นฟูผิวอย่าง Hyaluronic Acid และ Glycerol มีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่มีปัญหาในระยะเริ่มแรกจาก มีคุณสมบัติเฉพาะตัวเหมาะกับผิวแห้ง ขาดน้ำ ขาดความยืดหยุ่น และความกระชับ มีริ้วรอย หรือร่องชนิดตื้นบนใบหน้า และยังช่วยเติมน้ำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพที่สุด

2.Belotelo Soft จัดเป็น อีกหนึ่งรุ่น ของ HA ที่ออกแบบมาสำหรับงานผิว มีเนื้อละเอียด โมเลกุลเล็กอ่อนนุ่ม เรียบเนียน กลืนไปกับผิว จึงทำให้คนนิยมนำมาใช้เพื่อการเติมเต็ม และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยผลลัพธ์ที่ได้นั้นคือการทำให้ผิวใส ฉ่ำวาว แลดูมีน้ำมีนวล สามารถนำมาใช้ฉีดบริเวณหน้าแก้มเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส ะฉีดบริเวณใต้ดวงตาเพื่อลดรอยคล้ำ รวมไปถึงยังสามารถใช้ในการเก็บริ้วรอยที่มีขนาดเล็กบนผิวชั้นนอก รักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย

3.Juvederm Volite คือ HA ที่สามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนัก HA New Volite จึงทำให้ผิวหน้าหลังจากทำการฉีดมีความชุ่มชื่น ฉ่ำวาว และอิ่มน้ำ มีหน้าที่เหมือนเป็นตัวกักเก็บน้ำให้แก่ผิวทั้งยังเป็น HA ที่มีความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ มีคุณสมบัติหลักในการช่วยลดริ้วรอย ปรับรูขุมขนให้มีความกระชับ ทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างดีทำให้สุขภาพดีมีความอ่อนนุ่มมากขึ้นกว่าเดิม

4.Restylane Vital Light คือ HA ที่มีเนื้ออ่อนนุ่มมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีสามารถใช้ในการแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก กระชับรูขุมขน ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่น

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้ในการฟื้นฟูภายใต้ชั้นผิว เพื่อให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรงด้วยการกระตุ้นให้ผิวคอลลาเจน ช่วยให้ใต้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนของผิวหนังตามธรรมชาติ ตั้งแต่ใต้ชั้นผิวส่งผลออกมาถึงภายนอก โดยผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะเรียกว่า “Deep collection stimulation”

โดยอาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “Deep collection stimulation ที่ผ่านอย.ในประเทศไทยจะมีด้วยกัน 3 ยี่ห้อ 3 สารประกอบคือ  PCL , PLLA PDO และ PDLLA”

1.PCL (Polycaprolactone) คือ สารยี่ห้อ GOURI เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างการสังเคราะห์คอลลาเจนที่ลดลงของใบหน้าเนื่องจากอายุของผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพลงและเกิดการร่วงโรยตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการตกค้างของตัวยา ช่วยปรับให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น รวมทั้งทำให้ผิวมีความฟูหนาขึ้น มีความยืดหยุ่นที่มากขึ้น ทั้งยังช่วยให้มีผิวใสแบบสาวเกาหลี

2.PLLA คือ ยี่ห้อ Sculptra สำหรับสาร เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอุ้มน้ำที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเนื้อเยื่ออัพเดทในร่างกายของมนุษย์เราทั้งยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ใช้ฉีดเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของที่สร้างขึ้นมาได้เองตามกระบวนการธรรมชาติ ช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ปรับให้ผิวแน่นอิ่มฟู ช่วยยกกระชับบริเวณผิวหย่อนคล้อย ปรับปรุงคุณภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น อาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ กล่าวเสริมว่า “ตัวนี้มีการใช้มาอย่างยาวนานแล้วในต่างประเทศเรียกได้ว่าหลายสิบปีแล้ว”

3.PDO คือ ยี่ห้อ Ultracol ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนวัตกรรมใหม่จากประเทศเกาหลีช่วยในการลดเลือนริ้วรอย สร้างคอลลาเจนและเติมเต็มคอลลาเจนบนใบหน้า ปรับปรุงผิวให้สวยและยังมีคุณภาพที่ดีมากขึ้นทั้งกระชับ ฉ่ำ วาว สวย

โดยอาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ ยังกล่าวอีกว่า “ในอนาคต จะมี PDLLA ที่ฉีดใต้ผิวเข้ามาในประเทศเพื่อใช้สำหรับการรักษาด้วย แต่งานดูแลใต้ผิวอย่างยั่งยืนเทรนด์ยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งตัวที่คาดว่ากำลังจะเข้าในประเทศไทยเร็วๆ นี้ ประมาณ 2–3 เดือนนี้และทยอยเข้าเรื่อยๆ จากบริษัทชั้นนำของไทยอย่าง Allergan aesthetics ,Merz aesthetics thailand และ Galderma แต่ตัวไหนจะเข้ามาก่อน และจะมีหน้าตาแบบไหนสามารถติดตามได้ที่ Rassapoom Clinic เลยครับ”

งานนี้การันตีได้เลยว่าเราทุกคนจะได้เห็นผลิตภัณฑ์งานผิวคุณภาพ ที่พร้อมจะนำมาดูแลคนไข้ได้ที่ Rassapoom Clinic อย่างแน่นอน นอกจากนี้อาจารย์นายแพทย์ ยังมีการคาดการณ์เทรนด์งานผิวในอนาคตอีกด้วยว่า “ผลิตภัณฑ์จำพวกงานผิวจะถูกนำไปรวมกัน กับผลิตภัณฑ์จำพวกสารเติมเต็ม หรือโปรแกรมฟิลเลอร์ ซึ่งก็จะผสมผสานได้อย่างลงตัวออกมาเป็นสารเติมเต็ม ที่ช่วยในด้านการสร้างคอลลาเจน และเพิ่มความชุ่มชื้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน แต่จะถูกนำเข้าในประเทศไทยเมื่อไรต้องติดตาม หรืออย่างง่ายๆ ติดตามที่ Rassapoom Clinic ได้อย่างแน่นอน”

จากการคาดการณ์ของ อาจารย์ นพ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ แล้วก็ทำให้เห็นว่าคุณภาพผิวที่ดี เป็นสิ่งเริ่มต้นของความงามบนใบหน้า เปรียบเทียบได้กับว่า เรามีพื้นฐานกระดาษที่ดี ทำให้เราวาดภาพออกมาอย่างไรก็จะสวย ดูสะอาดตา เช่นเดียวกันกับผิวหน้าที่มีผิวที่สวย ก็จะทำให้แต่งหน้าติดได้ง่ายมากขึ้น ผิวใส เปล่งประกาย ก็สามารถเกิดขึ้นได้เองจากผิวหน้าโดยที่ไม่จำเป็นต้องทำการแต่งเติมหรือเสริมให้เพิ่มขึ้น เรียกง่ายๆ ว่า ผิวดีก็มีชัยไปมากกว่าครึ่งแล้วนั่นเอง

งานนี้ใครที่อยากมีผิวที่ดีตั้งแต่ชั้นโครงสร้าง ขึ้นมาถึงชั้นผิวหนัง ทั้งด้วยการเสริมสร้างความแข็งแรงและปรับผิวให้สวยฉ่ำ สามารถติดตามกันได้ที่ FB: Rassapoom Clinic คลินิกที่อัปเดทผลิตภัณฑ์งานผิวเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ทั้งยังรวบรวมแพทย์มากฝีมือเอาไว้เพื่อทำการดูแลคนไข้อย่างทั่วถึงที่สุด ทั้งยังเพิ่มสาขาเพื่อรองรับคนไข้ให้ได้มากที่สุด อย่างสาขาล่าสุด สุขุมวิท 49 นอกจากนี้ยังมีอีก 3 สาขาที่ยังสามารถเข้าไปรับบริการได้ตามปกติอย่างสาขา พระราม 2 สาขา เลียบทางด่วนรามอินทรา และสาขารัตนาธิเบศร์ สะดวกสาขาไหนสามารถเข้ารับบริการในสาขาที่สะดวกได้เลยค่ะ

349

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว