ฉีดกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว Gouri คืออะไร

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว Gouri คืออะไร

มัดรวมคำถามยอดฮิต ที่คนสงสัยเกี่ยวกับ GOURI

ผลิตภัณฑ์งานผิวชนิดใหม่ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงทั่วทั้งวงการความงาม จะพูดถึงว่าเป็นผลิตภัณฑ์งานผิวที่เป็นการสร้างผิวให้ดี โดยพื้นฐาน และการวางรากฐานผิวให้ดีตั้งแต่ใต้ชั้นผิว อย่าง Gouri ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใหม่มาก จึงทำให้เกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับ Gouri ทั้งในเรื่องของการทำงานของตัวยา และการคงผลลัพธ์ วันนี้จึงรวบรวมคำถามต่างๆ เกี่ยวกับ Gouri ที่หลายคนสงสัยมาให้ เพื่อคลายข้อข้องใจกันแล้ว

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจน Gouri

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว (Gouri)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฉีด GOURI อยู่ได้นานไหม และต้องฉีดกี่ครั้ง ?

การฉีด GOURI ครั้งผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน เมื่อ ฉีดครบ 3 ครั้งผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี และ PCL (Polycaprolactone) จะค่อยๆ สลายไปเอง โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย

ต้องฉีด Gouri กี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

การฉีด GOURI เห็นผลทันทีตั้งแต่ทำการฉีดครั้งแรก โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ฉีดครบ 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือน เนื่องจากต้องใช้เวลาระยะในการให้ตัวยา GOURI กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวขึ้นมาใหม่ หรือ Neocollagenesis หลังฉีดผิวจะดูอ่อนเยาว์ขึ้น ริ้วรอยลดลง และเพิ่มความกระชับเต่งตึง ฉ่ำโกลด์ ให้กับผิวหน้า ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจน Gouri

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว (Gouri)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

หลังฉีด Gouri จะมีอาการบวมแดง หรือไม่ ?

หลังจากการฉีด Gouri อาจมีอาการบวม คัน หรือแดงบริเวณที่ทำการฉีดได้เล็กน้อย โดยอาการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้ทันที หรือหลังจากที่ทำไปแล้ว 7-10 วัน ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปเองได้ภายในระยะเวลา 2-3 วัน ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวล

การฉีด Gouri สามารถแบ่งระยะอาการหลังฉีดได้แบบย่อย ดังนี้

• อาการบวมหลังฉีด Gouri เสร็จทันที

อาการดังกล่าวเกิดจากการระบมเข็มจากการฉีด รวมทั้งการเกิดปฏิกิริยาของผิวกับตัวยา เมื่อมีอาการนี้สามารถประคบเย็นได้ทันทีหลังฉีด Gouri และอาการนี้จะสามารถหายได้เองในช่วง 2-3 วัน หากอาการยังไม่ดีขึ้นสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อรับยาลดอาการบวม หรือยาลดอาการอักเสบของผิวมารับประทานได้

• หลังฉีด Gouri ทันทีไม่มีอาการบวม แต่กลับบวมหลังจากทิ้งระยะมา 2-3 วัน

เกิดจากปฏิกิริยาของผิวกับตัวยา Gouri ที่ตัวยาเข้าไปกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนของผิว โดยระยะเวลาการกระตุ้นของตัวยา Gouri กับผิวนั้นมักจะอยู่ในช่วงระยะเวลา 5-10 วันหลังทำการฉีด Gouri หากพบอาการที่แปลกไปสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อรับยาลดอาการบวม หรือยาลดอาการอักเสบของผิวมารับประทานได้

• อาการแดง

อาการนี้เกิดจากปฏิกิริยาของผิวต่อตัวยา Gouri โดยเมื่อตัวยา Gouri เข้าไปสู่ใต้ผิวแล้วจะส่งผลให้เส้นเลือดบริเวณที่ฉีดเกิดการขยายตัวขึ้น จึงส่งผลให้ผิวดูแดงขึ้น ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถหายไปได้เองในระยะเวลา 3 ชั่วโมง ถึง 1 วัน หากกังวลสามารถประคบเย็นได้ทันทีหลังทำการฉีด Gouri เพื่อลดอาการแดง หรือหากเป็นคนไข้กลุ่มที่มีประวัติแพ้ง่ายควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีป้องกันการแดง หรือลดอาการแดงได้เช่นกัน

• รอยเขียวช้ำ

เป็นอาการที่มีลักษณะผิวบริเวณที่ฉีดเป็นสีม่วง หรือ เชียวช้ำ อาจเกิดเป็นจ้ำๆ อาการนี้เกิดจากรอยเข็มที่ทำการฉีด Gouri อาการนี้สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อลดอาการเขียวช้ำได้ โดยอาการสามารถหายได้เองในระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยไม่ต้องกังวล

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจน Gouri

ฉีดกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว (Gouri)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฉีด Gouri อย่างไรจึงจะเห็นผล ?

การฉีด GOURI ต้องฉีดมาก น้อยเท่าไหร่ รวมทั้งแต่ละช่วงอายุ ทำการฉีดในปริมาณเท่ากันหรือไม่ ?

อายุไม่เกิน 30 ปี ฉีดครั้งละ 1 cc. จำนวน 3 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างในการฉีดแต่ละครั้งเป็นเวลา 1 เดือน

อายุเกิน 30 ปี ฉีดครั้งละ 2 cc. จำนวน 3 ครั้ง เว้นระยะห่างเดือนละ 1 ครั้ง

หากฉีดครบ 3 ครั้ง ให้หยุดฉีด 1 ปี เพื่อให้ตัวยา Gouri สลายออกจากใบหน้าให้หมดก่อน จากนั้นจึงเริ่มฉีดใหม่ได้ทุกๆ 6 เดือน หรือ 1 ปี หรือตามคำแนะนำของแพทย์ ทั้งนี้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อรักษาคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ถูกสร้างโดยตลอดอย่างสม่ำเสมอ

เห็นอย่างนี้แล้วสบายใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์งานผิวที่กำลังเป็นที่ยอดนิยมตัวนี้ปลอดภัย เห็นผล ไร้กังวลอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังหาที่ฉีด Gouri ที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ แนะนำที่ Rassapoom Clinic เพราะอาจารย์ นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ แพทย์เจ้าของ Rassapoom Clinic เป็นถึง KOLs ของผลิตภัณฑ์ Gouri จึงเรียกได้ว่ามีความชำนาญ แม่นยำในการฉีดอย่างแน่นอน ทั้งยังมีเทคนิคเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใจจึงทำให้ Rassapoom Clinic คว้ายอดขายการันตีจาก Gouri ว่าเป็นคลินิกที่ฉีด Gouri มากที่สุดในประเทศกันเลยทีเดียว

522

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว