รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก เปลี่ยนพังให้เป็นปัง รีวิวแก้ไขหน้าอก ครั้งที่ 3

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้สวยงาม จะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยและอาจมีข้อจำกัดหลายอย่างด้วย

การผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก จะต้องคำนึงถึง ความสมดุลของรูปทรง ความสมส่วนของของขนาดกับสรีระร่างกาย ตำแหน่งของหัวนมที่ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยโครงสร้างหน้าอกของแต่คนที่ไม่เหมือนกัน จึงทำให้การศัลยกรรมเสริมหน้าอกยังมีข้อจำกัด เช่น ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและผิวหนัง ปัญหาหน้าอกที่แตกต่างกันไป ทั้งที่เกิดจากโครงสร้างร่างกายตั้งแต่กำเนิด หรือจากปัจจัยอื่นๆ

ดังนั้นการหาข้อมูลอย่างละเอียด และการเลือกศัลยแพทย์ตกแต่งนั้นสำคัญมาก เพราะศัลยแพทย์ที่มีทักษะและประสบการณ์ที่มากพอ จะช่วยให้การเสริมหน้าอกนั้นประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวัง โดยเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือข้อผิดพลาดน้อยที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป รีวิวนี้ ทางคลินิกขอขอบพระคุณคนไข้ที่อนุญาตให้เผยแพร่ผลการรักษา เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนไข้ และผู้สนใจท่านอื่นๆ ค่ะ

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

รูปก่อนทำ แก้ไขหน้าอกครั้งที่ 3 (รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ปัญหาก่อนแก้ไขหน้าอกของเคสคุณปอ มีอะไรบ้าง ?

เคสของคุณปอ เป็นเคสที่เคยทำหน้าอกมาแล้ว 2 ครั้ง โดยปัญหาที่เกิดทั้งสองครั้งนั้นมีสาเหตุมาจาก เทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรม และลักษณะร่างกายของคนไข้เอง ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น และเคยผ่านการมีบุตรและให้นมบุตรแล้ว จึงทำให้ผิวบริเวณหน้าอกของคุณปอมีความหย่อนคล้อยอยู่บ้าง รวมถึงมีลักษณะหน้าอกที่ค่อนข้างห่าง จึงต้องการเพิ่มขนาด ปรับรูปทรง และยกกระชับในครั้งเดียวกัน

ปัญหาที่ผ่านมาของคุณปอคือ เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก ร่างกายเกิดพังผืดค่อนข้างหนาและแน่น ทำให้พังผืดนั้นรัดตัวซิลิโคนจนเกิดการผิดรูปทรง ซึ่งเทคนิคในการศัลยกรรมเสริมหน้าอกในครั้งที่ผ่านๆ มา ยังไม่เหมาะสมกับลักษณะหน้าอกของคนไข้ จึงทำให้เมื่อเวลาผ่านไป รูปทรงดูเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

จุดที่คุณปอมีปัญหา และจะต้องทำการแก้ไข คือ

1.จุดที่ 1 หน้าอกหย่อนคล้อย ที่เกิดจากการมีบุตร สภาพผิว และเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกครั้งที่ 2

2.จุดที่ 2 ปัญหาอกห่าง เกิดจากเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกครั้งที่ 2 และสภาพร่างกายที่อาจเปลี่ยนไปหลังการศัลยกรรมหน้าอกมาแล้วระยะหนึ่ง

3.จุดที่ 3 ปัญหาอกออกข้าง ข้อนี้เกิดขึ้นได้ตั้งแต่การวิเคราะห์ของศัลยแพทย์ เพื่อใช้เทคนิคการผ่าตัด การวางซิลิโคน หรือเทคนิคอื่นร่วมด้วย

4.จุดที่ 4 ปัญหาหน้าอกแข็ง ข้อนี้เป็นปัญหาที่ตามมาจากเทคนิคการผ่าตัด รวมถึงลักษณะการสร้างพังผืดของคนไข้เอง ที่เมื่อเวลาผ่านไปนั้นไปทำให้ไปหดรัดตัวซิลิโคน

เทคนิคที่ใช้ศัลยกรรมแก้ไขหน้าอกโดย อาจารย์ศัลยแพทย์ วีรวัฒน์ ติรนันท์มงคล

1.ทำการเลาะพังผืดที่หดรัดตัวซิลิโคน

สาเหตุของรูปทรงหน้าอกที่ไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้าง ปัญหาหลักของคุณปอ เกิดจากพังผืดที่หดรัดตัวซิลิโคนจนแน่น และทำให้รูปทรงหน้าอกเปลี่ยนไป ซึ่งเกิดมาจาก 2 สาเหตุหลักๆ คือ การเลือกใช้ซิลิโคน ในเคสของคุณปอมีการใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบ นอกจากนั้นยังใช้การวางซิลิโคนบนชั้นกล้ามเนื้อ ที่ทำให้มีโอกาสเกิดพังผืดได้มากกว่า และด้วยความที่คุณปอมีการผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้งและเกิดปัญหาพังผืดรัดทั้งสองครั้ง ทำให้ผิวมีความแข็ง หลังการผ่าตัดแก้ไข ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความแข็งของหน้าอกด้วย ในการแก้ครั้งที่ 3 นี้ คุณหมอได้เลือกใช้ซิลิโคนชนิดใหม่ ที่จะช่วยลดโอกาสการเกิดพังผืดและผิวที่เป็นลักษณะริ้วๆ บริเวณหน้าอกได้ค่ะ

2.ต้องสร้างโพรงใหม่ให้ผิวที่จะทำการเสริมซิลิโคน

สาเหตุของรูปทรงหน้าอกที่ไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้าง ปัญหาหลักของคุณปอ เกิดจากพังผืดที่หดรัดตัวซิลิโคนจนแน่น และทำให้รูปทรงหน้าอกเปลี่ยนไป ซึ่งเกิดมาจาก 2 สาเหตุหลักๆ
คือ การเลือกใช้ซิลิโคน ในเคสของคุณปอมีการใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบ นอกจากนั้นยังใช้การวางซิลิโคนบนชั้นกล้ามเนื้อ ที่ทำให้มีโอกาสเกิดพังผืดได้มากกว่า และด้วยความที่คุณปอมีการผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้งและเกิดปัญหาพังผืดรัดทั้งสองครั้ง ทำให้ผิวมีความแข็ง หลังการผ่าตัดแก้ไข ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความแข็งของหน้าอกด้วย ในการแก้ครั้งที่ 3 นี้ คุณหมอได้เลือกใช้ซิลิโคนชนิดใหม่ ที่จะช่วยลดโอกาสการเกิดพังผืดและผิวที่เป็นลักษณะริ้วๆ บริเวณหน้าอกได้ค่ะ

3.ทำการยกกระชับ เนื่องจากโพรงผิวที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกจากครั้งก่อน มีลักษณะออกไปด้านข้าง ทำให้รูปทรงหน้าอกไม่ชิดกัน แต่กลับไหลออกไปด้านข้างแทน ทำให้หน้าอกยิ่งดูห่าง รวมถึงโพรงน่าจะมีขนาดกว้างจนเกินไปด้วย จึงทำให้ซิลิโคนสามารถเคลื่อนออกไปได้อีก

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

ภาพบรรยากาศในวันผ่าตัดแก้ไขศัลยกรรมหน้าอกของคุณปอ แก้ไขหน้าอกครั้งที่ 3 (รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

วันผ่าตัด

• สถานที่ สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย และมาตรฐานสูงสุด ทางรัสมิ์ภูมิ สกิน คลินิก แผนกศัลยกรรม เรามีสถานบริการรองรับการผ่าตัด โรงพยาบาล สมิติเวช ไชน่าทาวน์ (Samitivej Chinatown Hospital)

• การพักฟื้น ซึ่งคนไข้จะได้รับการผ่าตัดและพักฟื้น 1-2 วันที่โรงพยาบาลเลยค่ะ

• การฟื้นตัว หลังจากทำไปแล้ว คนไข้ได้รับผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ และใช้เวลาฟื้นตัวทั้งหมด 20 วัน แต่หลังจากนั้นจะต้องรอดูผลเมื่อหน้าอกเข้าที่ ประมาณ 4-6 สัปดาห์ค่ะ

ผลลัพธ์หลังการผ่าตัด แก้ไขหน้าอกครั้งที่ 3

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

ภาพหลังทำ 3 สัปดาห์ (รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

ภาพหลังทำ 3 สัปดาห์ (รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

จากภาพเราจะเห็นว่า ปัญหาของคุณปอได้ถูกแก้ไข ดังนี้

• หน้าอกมีความเท่ากัน เมื่อได้ทำการผ่าตัดสร้างโพรงผิวใหม่ เอาซิลิโคนเก่าออก และใส่ซิลิโคนใหม่ รวมถึงการใช้ซิลิโคนชนิดใหม่ จึงช่วยให้หน้าอกดูเท่ากันมากขึ้น

• หน้าอกมีความชิดกัน ในตำแหน่งที่วางซิลิโคนใหม่นี้ จะวางชิดเข้ามาในตำแหน่งด้านในให้เหมาะสมกับสรีระของคุณปอ เพื่อให้เกิดรูปทรงหน้าอกและเนินอกที่ดูชิดกันอย่างเป็นธรรมชาติ

• หน้าอกมีความชิดกัน คุณหมอได้ทำการเลาะพังผืดที่รัดแน่นออกเกือบทั้งหมดอย่างพิถีพิถัน จึงทำให้ผิวมีความเบาขึ้น นิ่มขึ้น ทำให้คนไข้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ รู้สึกสบายตัว และสะดวกในการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน

• รูปทรงและเนินอกดูสวยเป็นธรรมชาติ หลังจากการผ่าตัดเลาะพังผืด เปลี่ยนซิลิโคน ปรับรูปทรงด้วยการสร้างโพรงผิวใหม่ และวางซิลิโคนบนชั้นผิวใหม่ คุณหมอยังได้ทำการยกกระชับ อันเป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะตัว ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณหมอวี หรือ อาจารย์ศัลยแพทย์ วีรวัฒน์ ติรนันท์มงคล

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

รีวิวศัลยกรรมแก้ไขหน้าอก (คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

“ชอบมาก สวยมาก มั่นใจขึ้นมาก” “สามีพี่ ดูจะชอบยิ่งกว่าพี่อีกนะคะ”

คุณปอได้เล่าความประทับใจให้ทางทีมงานคลินิกฟังว่า “ตั้งแต่ทำสัปดาห์แรก ก็รู้สึกโล่ง สบายตัว ไม่ค่อยเจ็บ และใช้เวลาพักฟื้นน้อยมาก” และฝากถึงผู้ที่สนใจในเรื่องของการเลือกศัลยแพทย์เฉพาะทาง ที่จะต้องให้การวิเคราะห์ บอกข้อดี-ข้อเสีย ในการศัลยกรรมหน้าอกแบบต่างๆ ตลอดจน และรายละเอียด และผลลัพธ์ที่เราจะคาดหวังได้ ก่อนการตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกค่ะ

ขอขอบพระคุณคุณปอ มากๆ ค่ะ ที่อนุญาตให้ทางคลินิกนำภาพและประสบการณ์มาเผยแพร่ เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ ทั้งนี้ทาง รัสมิ์ภูมิ คลินิก แผนกศัลยกรรม ขอแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และขอคำแนะนำจากศัลยแพทย์เฉพาะทางผู้มีประสบการณ์ และชำนาญการสูง ก่อนตัดสินใจทำการผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อความมั่นใจ และลดความเสี่ยงต่อความผิดพลาดทั้งในขั้นตอนการผ่าตัด หรือหลังการผ่าตัด โดยเฉพาะผลในระยะยาว ที่เมื่ออยู่ในมือแพทย์เชี่ยวชาญแล้ว จะสามารถลดความเสี่ยงเหล่านั้นได้เยอะเลยค่ะ ท่านสามารถติดตามรีวิวและข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมดีๆ และติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกช่างทางค่ะ

ขอขอบพระคุณ

คุณปอ สิตานันท์ จันสักรา

414

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว