ปลูกผมเทคนิค FUE เห็นผลจริง (คุณแช่ม แช่มรัมย์)

ปลูกผมเทคนิค FUE เห็นผลจริง (คุณแช่ม แช่มรัมย์)

ไขคำตอบ เคยเป็นไทรอยด์ปลูกผมได้ไหมกับคุณแช่ม แช่มรัมย์ นักร้องล้านวิว

ใครจะรู้ว่าคุณแช่มนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง ที่มีเพลงดังถึง 43 ล้าน ก็มีปัญหาชีวิตหนักเหมือนกันเนื่องจากคุณแช่มมีโรคประจำตัวที่ต้องทำการรักษา ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดผลกระทบกับตัวคุณแช่ม รวมถึงการใช้ชีวิตด้วย โรคนั้นก็คือโรคไทรอยด์นั่นเอง คุณแช่มทำการรักษาโรคไทรอยด์อย่างอย่างสม่ำเสมอ และการทำการรักษานั่นส่งผลกระทบมาถึงตัวคุณแช่ม เนื่องจากการทำการรักษานั้น ส่งผลให้คุณแช่มผมร่วง ศีรษะบาง และผมด้านหน้าเริ่มเถิกขึ้นไปสูงขึ้นจนคุณแช่มหมดความมั่นใจ

“ตัวผมเองที่ตอนรักษาไทรอยด์ผมก็ร่วมลงเยอะมาก และหน้าผากก็เถิกขึ้นๆ จนบางทีผมก็ไม่ค่อยมั่นใจเวลาต้องออกไปเจอคนมากๆ ทำให้ช่วงหลังผมต้องใส่หมวกเพื่อปกปิดศีรษะของผมที่มีปัญหา เพราะระหว่างทำการรักษาโรคไทรอยด์ผมจะไม่สามารถทำการรักษาอื่นๆ ร่วมได้ จึงยังไม่มามารถตัดสินใจปลูกผมได้ แล้วด้วยความที่ผมและภรรยาดูแลตัวเองที่ Rassapoom Clinic อยู่เป็นประจำ รวมทั้งตอนนี้ที่ Rassapoom Clinic เริ่มมีเปิดแผนกศัลยกรรม และมีการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสนใจอยู่แล้วประกอบกับตอนนี้การทำการรักษาโรคไทรอยด์ของผมก็ได้สิ้นสุดลงแล้ว ทำให้ผมสามารถทำการแก้ปัญหาหน้าผากที่เถิกของผมได้แล้ว ผมจึงได้ปรึกษากับอาจารย์ รัสมิ์ภูมิ์ อาจารย์บอกว่าที่ Rassapoom Clinic มีปลูกผมด้วยนะ แล้วแพทย์และทีมงานที่ทำการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ของ Rassapoom Clinic นั้นมีความชำนาญมากผ่านการเข้าเคสปลูกผมด้วยเทคนิค FUE มาแล้วหลายร้อยเคสเชื่อถือได้เลย

ผมเอาคำแนะนำของอาจารย์ไปคิดอยู่สักพักครับ ก่อนจะตัดสินใจเลือกมาปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ที่ Rassapoom Clinic ครับ ก่อนปลูกผม ผมจะต้องไปตรวจปริมาณและลักษณะของเม็ดเลือดทั้งสามชนิด ได้แก่ เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดเพื่อหาสาเหตุของโรคเลือดออกง่าย หรือหยุดยาก โดยมากมักจะตรวจอย่างอื่นร่วมด้วย การตรวจภูมิคุ้มกันของร่างกาย ตรวจเลือดเพื่อหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ตรวจหาคัดกรองโรคซิฟิลิสทั้งในระยะแรกปฐมภูมิและทุติยภูมิ เพื่อให้เราแข็งแรงที่สุดก่อนทำการปลูกผมครับ และการเตรียมตัวสำหรับการปลูกผมที่ทาง Rassapoom Clinic แนะนำก็คือ งดรับประทานวิตามิน สมุนไพร อาหารเสริม อย่างน้อย 7 วันก่อนการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ที่เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และให้งดยาบางชนิดมีส่วนให้เลือดออกง่ายและหยุดยากด้วยครับ สมมุติใครมียาที่ทานประจำก็ปรึกษาคุณหมอได้เลยครับ งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดอย่างน้อย 5-7 วันก่อน และงดดื่มชาและกาแฟ 1 วันก่อนปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ครับ

มาถึงที่ Rassapoom Clinic คุณหมอได้ทำการวัดขนาดบริเวณที่ต้องการปลูกผมรวมทั้งประเมินจำนวนกราฟครับ คุณหมอบอกศีรษะของผมใช้กราฟประมาณ 3,700 กราฟ เป็นจำนวนที่ไม่เยอะมากครับ เรียกได้ว่าเป็นไซซ์ M และผมเลือกทรงแฮร์ไลน์เป็นแนวตรงเหมือนตัดสกินเฮดปกติครับ

• ระหว่างการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE เขาจะให้ผมนอนคว่ำเพื่อทำการปลูกผมครับ ใช้เวลาในการปลูกครั้งนี้ 6 ชั่วโมงครับ ระหว่างนี้สามารถเข้าห้องน้ำได้ครับไม่ต้องห่วงเลยว่าจะต้องอั้นตลอดเวลา

• ระหว่างการปลูกจะไม่เจ็บเลยครับเพราะคุณหมอจะทำการฉีดยาชาอย่างดี และคอยเติมยาชาเรื่อยๆ จะไม่ปล่อยให้เรารู้สึกเจ็บเลยครับ

ปลูกผม FUE คุณแช่ม แช่มรัมย์

ปลูกผมเทคนิค FUE (คุณแช่ม แช่มรัมย์)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

พอทำการแยกกราฟเสร็จคุณหมอจะให้เราไปรับประทานอาหารก่อนกลับมาทำการปลูกผมครับ กลับมาคราวนี้ คุณหมอให้เรานอนหงาย และฉีดยาชาบริเวณที่ต้องการปลูกผมจากนั้นปิดผ้าบริเวณตา เพื่อๆ ไม่ให้เรามองเห็นและเกิดอาการกลัวครับ

พอทำการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE เรียบร้อยคุณหมอจะพันผ้าก๊อซไว้ให้อย่างแน่นหนาครับ โดยจะมีการกำชับว่าอย่าเอาผ้าก๊อซออก เนื่องจากทั้งยาชา เลือด และน้ำหนองจะยังคงค้างอยู่บริเวณศีรษะครับ ถ้าเกิดเอาผ้าก๊อซออกหน้าจะบวมได้ โดยขั้นตอนนี้ต้องเชื่อฟังอย่างเคร่งครัดครับถ้าไม่อยากหน้าบวม

• หลังทำปลูกผมด้วยเทคนิค FUE พยาบาลจะทำการนัดมาทำความสะอาดแผล หลังจากทำการปลูกผมได้ 1 วัน

• หลังจากปลูกผมได้ 2 วัน จะต้องเข้ามาทำความสะอาดแผลและสระผมครั้งแรกหลังจากปลูกผมปลูกผมด้วยเทคนิค FUE

• หลังปลูกผมครบ 7 วัน จะต้องเข้ามาทำความสะอาดสะเก็ดแผลบริเวณที่ทำการปลูกผมที่เกิดจากการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE

ช่วงนี้ที่ Rassapoom Clinic เขามีโปรโมชั่นปลูกผม รับของแถมถึง 4 รายการ คือ

1.สระผมฟรี 4 ครั้ง

2.Red Light (LED) กระตุ้นรากผมและกระตุ้นการไหลเวียนเลือด 4 ครั้ง

3.วิตามินบำรุงผม

4.Set ยาฆ่าเชื้อ

จ่ายครั้งเดียวไม่ต้องลงทุนอะไรต่อแล้ว คุ้มสุดๆ เลยครับ

หลังจากทำการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ผมกล้าพูดได้เลยนะครับว่าผมโยนหมวกที่ผมใส่ตลอดทิ้งไปได้เลย เพราะไปออกรายการหลังจากปลูกผมได้ 7 วัน พี่ช่างแต่งหน้าทำผมบอกว่าผมหล่อขึ้นมาก เพื่อนๆ นักแสดงก็ทักว่าผมดูดีขึ้นมากหลังจากทำการปลูกผม

304

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว