เสริมจมูกรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู (คุณอรุณ)

เสริมจมูกรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู (คุณอรุณ)

จมูกใหม่ สร้างความมั่นใจ จากตัวท้าย กลายเป็นตัวท็อป

คุณอรุณเป็นเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความกังวลใจเกี่ยวกับจมูกของตัวเองตลอดเวลาเนื่องจากจมูกของอรุณ มีปีกใหญ่จนไม่สามารถแต่งหน้าหรือเฉดดิ้ง เพื่อใช้แสงและเงาพรางปีกจมูกได้ ทั้งยังมีสันจมูกไม่ชัดและปลายจมูกยังงุ้ม ทำให้ใบหน้าไม่มีความโดดเด่นเมื่อเทียบกับคนอื่นเวลาถ่ายรูปกับเพื่อนๆ มักถูกมองข้ามเสมอๆ

ตอนนี้อรุณตั้งใจจะเปลี่ยนตัวเองดูสักครั้ง อยากที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวเองดูสักที โดยมีปณิธานว่า “ทุกคนต้องมองเห็นฉัน” “จากนี้ไปฉันต้องโดดเด่น” “ฉันจะไม่เป็นมุมอับเวลาอยู่กับเพื่อนๆ อีก” อรุณจึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อเข้ามาทำจมูก โดยตั้งใจว่าอยากจะมีสันจมูกทีโด่งและเด่น เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้ามากขึ้น ปรับปลายจมูกให้พุ่งทำทรงสโลป เพื่อจะได้กำความสวยทั้งหมดไว้ที่ตัวเองคนเดียวแล้ว

เสริมจมูก

เสริมจมูกรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู (คุณอรุณ)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

อรุณเข้ามาปรึกษาคุณหมอและเล่าปัญหาทั้งหมดที่กังวล รวมทั้งความต้องการของตัวเองให้คุณหมอฟัง และคุณหมอทำการวิเคราะห์จมูกเดิม รวมทั้งโครงหน้าของอรุณ เพื่อออกแบบจมูกให้รับกับใบหน้าให้มากที่สุด

คุณหมอแจ้งว่าอรุณมีปัญหาเดิมคือจมูกมีฮัมพ์ ที่บริเวณสันจมูกและยังมีฐานสันจมูกเดิมที่ไม่เท่ากัน จึงต้องทำการตะไบฮัมพ์ร่วมด้วยเพื่อให้ได้ทรงที่สวยที่สุด นอกจากนั้นปีกจมูกของอรุณที่มีความกังวล นั้นจะสามารถเล็กลงได้ประมาณหนึ่งจากการเสริมจมูกอยู่แล้ว ในกรณีขออรุณจึงไม่จำเป็นต้องตัดปีกจมูก

เสริมจมูก

เสริมจมูกรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู (คุณอรุณ)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

คุณหมอเลือกใช้เทคนิค Semi open ในการทำจมูกให้อรุณและใช้กระดูกอ่อนหลังหูในการรองปลายเพื่อให้ได้ทรงที่สวยและปลายจมูกเป็น หยดน้ำ ช่วยส่งให้หน้ามีความหวานละมุนน่าเอ็นดูมากขึ้น

โดยเทคนิค Semi open คือการผ่าตัดเสริมจมูกโดยเป็นการเปิดแผลทั้ง 2 ด้านของรูจมูก เป็นวิธีที่สามารถทำให้ทรงจมูกปลายพุ่ง สวย เนียนมากขึ้นกว่าเทคนิค Close ลดโอกาสซิลิโคนทะลุ ใช้เวลาพักฟื้นที่น้อยลงและยังเป็นวิธีที่เห็นรอยแผลน้อยซ่อนรอยแผลได้อีกด้วย และการใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาวางที่บริเวณส่วนปลายจมูก คือการทำให้กระดูก เพื่อยกปลายจมูกให้โด่งสูงขึ้นและยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการทะลุหลังเสริมจมูก เนื่องจากจะใช้การตกแต่งกระดูกอ่อนหลังใบหูให้เป็นทรงวงกลม นำมาวางที่บริเวณปลายจมูก ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันซิลิโคนสัมผัสกับปลายจมูกโดยตรงและยังช่วยเพิ่มความหนาให้กับผิวปลายจมูก

โดยขั้นตอนในการทำศัลยกรรมจมูกอรุณจะต้องแต่งตัว เก็บผมให้สะอาดที่สุดเพื่อป้องกันการติดเชื้อในขณะผ่าตัด จากนั้นคุณหมอจะทำการผ่าตัดที่บริเวณหู เพื่อเก็บกระดูกออกหลังหูออกมาก่อน โดยจะเย็บแผลซ่อนบริเวณหลังหู

จากนั้นจึงเริ่มขั้นตอนการเสริมจมูก โดยใช้ซิลิโคนที่เหลาเคสต่อเคส ตามความเหมาะสมของรูปหน้าของแต่ละบุคคล คุณหมอจะค่อยๆ เหลา วางเทียบจนกว่าจะเหมาะสม เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่ดีที่สุด

ระยะเวลาในการทำจมูกของแต่ละเคสจะมีความแตกต่างกันไปตามปัญหาของจมูกเดิมที่ต้องตกแต่งก่อนทำการวางซิลิโคน อีกทั้งเทคนิคในการเสริมของแต่ละบุคคลที่ใช้ระยะเวลาแตกต่างกันไป

เมื่อทำการผ่าตัดทำศัลยกรรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว พยาบาลจะทำความสะอาดให้เรียบร้อย และใส่เฝือกจมูกเพื่อป้องกันการเอียงหรือเบี้ยวของจมูก ผู้เข้ารับการเสริมจมูกจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและจะเห็นผลลัพธ์ที่เริ่มชัดเจนในระยะเวลา 1 เดือน

เสริมจมูก

ภาพก่อน - หลัง เสริมจมูกรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู (คุณอรุณ)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

“ตอนนี้ครบ 1 เดือนแล้ว อรุณพอใจในจมูกของตัวเองมาก ถึงจะยังไม่ยุบหมด ยังมีบวมๆ ที่บริเวณปลายจมูกอยู่บ้าง แต่ความโด่ง ปลายจมูก คลื่นฮัมพ์บนสันจมูกหายไป หน้าดูมีมิติขึ้นมาก แทบจะอดใจรอจมูกตอนยุบหมดแล้วไม่ไหวแล้วค่ะ”

298

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว