ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนได้บ้าง

เจาะลึกแบบเน้นๆ ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง

ใครที่กำลังวางแพลนหรือศึกษาการฉีดฟิลเลอร์อยู่ ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะว่าวันนี้แอดจะพาทุกคนไปเจาะลึกว่า เจ้าฟิลเลอร์ที่เราคุ้นชื่อกันคืออะไร และสามารถนำมาฉีดตรงไหนของหน้าเราได้บ้าง นอกจากนี้แอดยังพาไปดูด้วยว่า ที่รัสมิ์ภูมิคลินิก

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ หรือสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีในเซลล์ของผิวเราตามธรรมชาติทั่วไปค่ะ จะช่วยเติมเติมส่วนที่หายไปในชั้นผิวหนังของเรา หรือเป็นตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาของผิวได้อย่างตรงจุด อย่างเช่น ใครมีปัญหาริ้วรอย ร่องลึกให้ดูกระชับ ก็ทำให้ผิวเรากลับมาดูเต่งตึงกระชับดูเด็กลงด้วยค่ะ

หลายคนกังวลว่าเจ้าฟิลเลอร์ฉีดแล้วจะปลอดภัยไหม ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่า ฟิลเลอร์เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ ที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอาหารและยา จากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA ค่ะ เป็นสารจากธรรมชาติที่ปลอดภัยสูง แต่ถ้าฉีดต้องใช้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพราะจุดที่ฉีดบนใบหน้าเราต้องฉีดในปริมาณที่เหมาะสมและแม่นยำ หากฉีดในจุดที่เราไม่ต้องการอาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ และนอกจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะแล้ว คลินิกที่เราไปฉีด ต้องเป็นสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยในระยะยาวด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนได้บ้าง? (Filler)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับ ช่วยยกผิวหน้าให้ดูกระชับขึ้น เปิดดวงตาให้ดูสดใส

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าผาก ฉีดปรับให้หน้าดูเด็กลง มองมุมไหนก็สวย

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณ Midface หรือ ฉีดฟิลเลอร์บริเวณแก้มส้ม ฉีดให้หน้ายก ดูอิ่มขึ้น หน้าเราจะดูมีมิติ เรียวเล็กลง

ฉีดฟิลเลอร์ให้แก้มตอบ ดูโครงหน้าชัดขึ้น หน้าดูเด็กลง

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา แก้รอยดำคล้ำแพนด้า ร่องลึกใต้ตา ทำให้เรียบเนียนเฟรชขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปาก ทำให้ปากดูอิ่มน้ำ อวยอ่ม ยกมุมปากกระจับ ทำให้ปากไม่แห้ง

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง ประรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กมีมิติ กรอบหน้าชัดขึ้น ทำให้ดูสวยทุกองศา

 

ฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับ

หลายคนเจอปัญหาขมับดูตอบมากๆ ทำให้ใบหน้าดูแก่ ดูโทรม ถ้าเราเติมฟิลเลอร์ที่ขมับจะทำให้หน้าดูอิ่มมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เพราะเหมือนผิวหนังเราถูกยกขึ้นด้วยค่ะ ยิ่งถ้าเจอคุณหมอฉีดเก่งๆ ตาเราจะดูเปิดขึ้น โดยไม่ต้องทำตาหรือผ่าตัดเลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผาก

ข้อดีที่เห็นได้ชัดของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเลยคือ เราหน้าผากด้วยได้โดยไม่ต้องเสริมซิลิโคนเลยค่ะ คือเราไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัดใหญ่เลยค่ะ สามารถปรับความนูนความโค้งให้เหมาะสมได้ตามความต้องการเลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม (Midface)

ภาพก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม (Midface) (Filler)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์ Midface หรือ แก้มส้ม

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าแก้ม เป็นจุดที่อยู่ตรงกลางของใบหน้า ตอนเราอายุไม่มากผิวหนังจุดนี้ยังดูอิ่มฟู แต่ถ้าเมื่ออายุมากขึ้นก็หน่อยคล้อยเป็นธรรมดา ไม่ใช่แค่หน้าหย่อนคล้อยเท่านั้นนะคะ แต่จะมีร่องแก้มขึ้นมาทำให้ดูมีอายุมากๆ ด้วย ซึ่งการฉีด Midface จะช่วยยกกระชับ แก้ไขปัญหาได้แบบตรงจุด ทำให้เราหน้าดูเด็กลง

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้มตอบ มักเกิดจากการลดน้ำหนัก หรือกรรมพันธุ์ มักจะมีขมับตอบร่วมด้วย ทำให้หน้าดูมีลักษณะคล้ายหัวกะโหลก ดูโทรมและมีอายุได้ การฉีดฟิลเลอร์บริเวณนี้ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ใบหน้าดูเด็กลงได้ บางท่านกลัวว่าฉีดฟิลเลอร์บริเวณนี้จะทำให้หน้าดูอ้วนกลม แต่จริงๆ แล้ว หากฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง สามารถช่วยให้หน้าดูเรียวเป็นรูปไข่มากขึ้น และจะยิ่งช่วยพยุงผิวที่หย่อนบริเวณแก้มด้านล่าง ทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น หน้าได้รูปและอ่อนเยาว์มากขึ้นด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ภาพก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Filler)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ใครใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนหน้า หรือมีปัญหาเรื่องของภูมิแพ้ทำให้ใต้ตาเราดูเป็นหลุม เหมือนคนอดหลับอดนอนตลอดเวลา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะทำให้ดวงตาเราสดใสขึ้น เฟรชขึ้น พวกร่อง รอยคล้ำต่างๆ ก็ดูดีขึ้นตามมาด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ภาพก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก (Filler)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลลอร์ปาก

ใครอยากปากอิ่มฟู อิ่มน้ำ หรืออยากได้ทรงปากที่สวยตามไอดอลหรือดารา การฉีดฟิเลเลอร์ปากก็ช่วยให้เราได้ริมฝีปากที่เราอยากได้ แบบเห็นผลลัพธ์หลังฉีดทันทีเลยค่ะ นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ที่ปากจะช่วยทำให้ปากที่แห้งๆ ดูอิ่มน้ำอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ภาพก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง (Filler)

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง นอกจากจะช่วยปรับความยาวของใบหน้าช่วงล่าง ให้สมดุล สมส่วน รับกับทั้งใบหน้าแล้ว ยังช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้นเมื่อมองในมุมด้านข้าง หรือ 45 องศา ช่วยให้เหนียงหรือคางสองชั้นดูลดลงและทำให้มิติคางรับกับจมูกและหน้าผาก ช่วยให้หน้าดูละมุนมากยิ่งขึ้น โดยการฉีดฟิลเลอร์คางจะต้องดูองศาและความโค้งมน ให้เข้ากับใบหน้าในทุกมิติ ไม่เช่นนั้น อาจจะทำให้หน้าดูแหลม ไม่สมดุล ขาดความเป็นธรรมชาติได้ การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นอีกจุด ที่เมื่อฉีดแล้วทำให้หน้าดูสวยละมุนขึ้นได้แบบที่เรียกว่า “น้อยแต่มาก”

485

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว