โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju คืออะไร เหมาะกับใคร

โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju คืออะไร เหมาะกับใคร

โปรแกรม กระชับช่องคลอดให้รักให้ฟิต เพิ่มความใกล้ชิดยิ่งกว่าเดิม
ปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่ฟิต ช่องคลอดแห้ง หรือปัสสาวะเล็ดเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยทั่วไป ไม่ใช่อย่างที่คนทั่วไปเข้าใจกัน ว่าต้องใช้งานอวัยวะเพศหรือช่องคลอดหนักเท่านั้นจึงจะเกิดปัญหานี้ แต่ความจริงแล้วปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง หรือปัสสาวะเล็ดเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน โดยบางคนเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดแล้วจะเกิดอาการอาย กังวล หรือในบางคนถึงกับอายแฟนหรือสามีไปเลยก็มี แต่ปัญหาดังกล่าว ไม่ใช่เรื่องน่าอายและหน้ากังวล เนื่องจากเมื่อเกิดขึ้นแล้ว สามารถแก้ไขได้ง่าย โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความสัมพันธ์ ไม่เพียงเท่านั้น ในผู้หญิงยังมีปัญหาอื่นอีกมากมาย เกี่ยวกับช่องคลอดที่ทำให้เกิดการกังวล ซึ่งทาง Rassapoom Clinic ขอแนะนำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด

Vaginal Reju

โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด คืออะไร?
โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอดเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการแก้ปัญหาช่องคลอดและกระชับช่องคลอด โดยตัวเครื่องทำงานโดยการนำพลังงานคลื่นความถี่คลื่นวิทยุ หรือ radiofrequency รวมด้วยคลื่นเสียงหรือ Ultrasound มาผสมร่วมในการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากที่สุด โดยนับเป็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวที่มีการผสมผสานเทคโนโลยีชนิดนี้ เพื่อกระชับช่องคลอด

วิธีการของโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอดคือการกระตุ้นให้ภายในช่องคลอดเกิดการสร้างคอลลาเจนโดยธรรมชาติ หรือ Natural collagen production โดยการใช้เครื่องมือเมื่อเครื่องมือที่เรียกว่าโพรบ (Probe) ใส่เข้าไปด้านในช่องคลอด โดยที่เครื่องมือจะทำการปล่อยคลื่น monopolar radiofrequency และ microsound ออกมาเป็นจังหวะ สม่ำเสมอ ด้วย Volumetric Heating Technology จึงสามารถให้พลังงาน RF ออกมาได้รอบ 360 จึงส่งผลให้ทำให้การรักษามีประสิทธิภาพที่ดี รวดเร็วและตรงจุด และยังเป็นการทำการรักษาอย่างครอบคลุมและปลอดภัยในการกระชับช่องคลอด

โดย Energy Flow Control (EFC TM ) ที่เป็นระบบอัจฉริยะใช้ในการควบคุมและปล่อยพลังงานของคลื่นให้มีความเสถียรต่อเนื่องตลอดเวลาที่ทำการรักษายังส่งออกมาอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งการส่งคลื่นดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดการสร้างพลังงานความร้อนที่ดีและเหมาะสมขึ้น ทำให้ร่างกายได้ทำการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดอย่างอัตโนมัติ ช่องคลอดจึงมีการไหลเวียนของเลือดที่มากขึ้นกระชับช่องคลอดได้มากขึ้น

Vaginal Reju

โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โดยโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ยังช่วยในการเพิ่มการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในช่องคลอด ส่งผลให้ภายในช่องคลอดมีความอวบอิ่ม เด้งฟูที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ยังช่วยในการกระตุ้นให้เกิดกระบวนการ “Labial remodelling” และ “Vaginal tightening” ภายในช่องคลอดอีกด้วยโดยโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ยังมี Total Femme Rejuvenation ซึ่งเป็นหัวทิปที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความจำเพาะเจาะจงกับแต่ละบริเวณที่ทำการรักษา จึงทำให้ปลอดภัยมากกับจุดที่บอบบางและเป็นกังวลของผู้หญิง ทั้งนี้โปรแกรม Vaginal Rejuกระชับช่องคลอด ยังช่วยกระชับและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ได้ ทั้งที่ผิวด้านนอกและเนื้อเยื่อภายในช่องคลอด นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ให้มาที่เนื้อเยื่อบุผนังช่องคลอดให้ดีขึ้น จึงเป็นการเพิ่มและฟื้นฟูเยื่อบุผนังช่องคลอด และกระชับช่องคลอดให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย

สามารถทำได้ทั้งผิวด้านในและด้านนอก และสามารถแก้ปัญหาช่องคลอดหลวมรวมทั้งปรับปรุงหน้าตาน้องสาวภายนอกให้ดีได้มากยิ่งขึ้นในโปรแกรมเดียวถึง 80 - 90% ที่สำคัญยังเป็นโปรแกรมที่ทำโดยเครื่องที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA จึงทำให้มั่นใจได้ว่ามีมาตรฐานสูง มีความปลอดภัยและยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย

ข้อดีของโปรแกรม Vaginal Reju
1.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ใช้เวลาในการทำแต่ละครั้งไม่นาน
2.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดเกิดการกระชับได้ในครั้งแรกหลังทำ
3.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่มีแผล
4.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ไม่ต้องพักฟื้น
5.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เป็นโปรแกรมที่ปลอดภัย หมดความกังวลในผลข้างเคียง
6.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เป็นโปรแกรมที่ทำการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โปรแกรม Vaginal Reju เหมาะกับใคร ?
1.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่กระชับ
2.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหารู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์
3.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด
4.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้
5.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการเพิ่มความรู้สึกทางเพศ
6.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงผู้ที่ต้องการเพิ่มความอวบอิ่ม นิ่มฟูให้กับช่องคลอด
7.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาจากภาวะวัยทอง ช่องคลอดไม่ชุ่มชื้น ช่องคลอดแห้ง
8.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีความต้องการทางเพศต่ำที่อยากจะเพิ่มความต้องการทางเพศ
9.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาช่องคลอดหย่อน
10.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่พึ่งคลอดบุตรและต้องการฟื้นฟูหลังคลอด
11.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาผนังมดลูกหย่อน
12.โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการมีอวัยวะเพศที่มีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามมากขึ้น ดูขาว ใส เนียนมากขึ้น

Vaginal Reju

โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ไม่เหมาะกับใคร ?
โปรแกรม Vaginal Reju ไม่เหมาะกับผู้ที่มีช่องคลอดที่หย่อนมากเกินจะทำการรักษาเนื่องจากเป็นการทำใช้เครื่องเลเซอร์ในการรักษาไม่ใช่การผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนทำโปรแกรม Vaginal Reju ?
1.ก่อนทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ควรดื่มน้ำให้มาก ขั้นต่ำ 8-10 แก้ว 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการรักษา
2.ก่อนทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ควรถอดโลหะในร่างกาย เช่นเครื่องประดับทุกชนิด ก่อนเข้ารับการรักษา
3.ก่อนทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ควรดูแลและทำความสะอาดบริเวณที่ทำการรักษาให้เป็นอย่างดี

Vaginal Reju

โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ความรู้สึกในการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ?
ในการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอดผู้รับบริการจะรู้สึกถึงความอุ่นบริเวณที่รับการรักษา โดยจะไม่มีอาการรูกร้อนหรือแสบร่วมด้วย ถึงแม้จะเป็นการใช้บริการภายในหรือด้านนอก

การดูแลตัวเองหลังการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ?
1.หลังการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เพื่อเป็นการขับของเสียที่ได้มีการสะสมอยู่ภายในร่างกายออกให้เร็วที่สุด ทางที่ดีควรดื่ม 3-4 ลิตรในระยะแรกหลังจากนั้นให้ดื่มวันละ 8-10 แก้ว ตามมาตรฐาน
2.หลังการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ควรลดการซาวน่า หรือ การอาบด้วยน้ำร้อนในบริเวณที่ทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด
3.หลังการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณผิวด้านในรวมไปจนถึงการงดมีเพศสัมพันธ์อย่างขั้นต่ำ 1-2 วัน
4.หลังการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด หากทำร่วมกับการออกกำลังการบริการช่องคลอดจะส่งผลให้การรักษาได้ประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น

ระยะเวลาในการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ?
ในการทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด จะใช้เวลาในแต่ละครั้งเพียง 8-15 นาทีเท่านั้น แต่จะให้ทำอย่างต่อเนื่องขั้นต่ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จนครบครอสตามที่แพทย์แนะนำโดยสามารถคงผลลัพธ์ได้นานสูงสุดถึง 1 ปี โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล การดูแล รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน

Vaginal Reju

โปรแกรมกระชับช่องคลอด Vaginal Reju

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด แตกต่างกับ Exilis อย่างไร ?
โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอดเป็นโปรแกรมที่มีการพัฒนาตัวเครื่องให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่า Exilis โดย
โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เป็นโปรแกรมที่มีการกระตุ้นการสร้าง อิลาสตินและคอลลาเจนในช่องคลอดจาก Baseline ที่ 10% ให้สูงขึ้นถึง 41 อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นได้ถึง 40%

โปรแกรม Exilis สามารถกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนได้ 29% นอกจากนี้โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ยังเป็นเครื่องที่ทำให้ความร้อนเกิดการสัมผัสกับผิวบริเวณที่ทำการรักษาได้น้อยลงถึง 20%

โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เป็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวที่มีการใช้ 2 พลังงานในเครื่องเดียวที่ใช้ในการรักษาและดูแลช่องคลอด โดยโปรแกรม Exilis ใช้พลังงานเพียงชนิดเดียวในการรักษา จึงทำให้ประสิทธิ์ภาพและผลลัพธ์ที่ได้นั้นน้อยกว่าโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด นั่นเอง

โปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด แตกต่างกับการผ่าตัดรีแพร์อย่างไร ?
การผ่าตัดรีแพร์ คือ การผ่าตัด เพื่อทำการแก้ไขซ่อมแซม และเสริมความแข็งแรงของชั้นเนื้อเยื่อ ที่อยู่ในระหว่างช่องคลอดและกระเพาะปัสสาวะ เพื่อทำหน้าที่พยุงช่องคลอดช่วยในการแก้ก้อนที่มีการยื่นออกมาในช่องคลอด รวมไปจนถึงช่วยในการกระชับช่องคลอด เพิ่มความฟิตของช่องคลอด และแก้ปัญหาอื่นๆ ของช่องคลอดด้วย โดยวิธีนี้มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นซ้ำได้ อีกทั้งยังต้องทำการผ่าตัดเปิดแผลต้องสวนท่อปัสสาวะ ใช้เวลาในการรักษาและพักฟื้นขั้นต่ำถึง 3 เดือนเมื่อจะเข้ารับการรักษาควรทำการลางานเพื่อพักฟื้น

จึงจะกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติและยังต้องงดการมีเพศสัมพันธ์ ประมาณ 5-6 สัปดาห์ อีกทั้งวิธีการผ่าตัดรีแพร์ยังมีผลข้างเคียงจากการผ่าตัดอันต้องพึงระวังได้แก่ การติดเชื้อ การติดเชื้อของกระเพาะปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาการเลือดออกมากกว่าปกติ เป็นต้น

สำหรับโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด เป็นโปรแกรมที่ใช้เครื่องในการรักษา ไม่ต้องทำการผ่าตัด เป็นผลเลยในครั้งแรกที่ทำ สามารถใช้ชีวิตในระหว่างทำการรักษาได้ตามปกติ แก้ปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดได้แทบทุกปัญหาทั้งภายในภายนอก ที่สำคัญยังไม่ก่อให้เกิดอันตราย ไม่ต้องงดการมีเพศสัมพันธ์หลังทำอีกด้วย

โดยก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง หรือปัสสาวะเล็ดรวมทั้งปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากช่องคลอดเริ่มต้นนั้นเกิดขึ้นจากอะไร จึงจะหาทางรักษาและแก้ไขได้อย่างถูกต้องและถูกวิธี

ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นจากอะไร ?
1.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นได้การคลอดบุตร ส่งผลให้ช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกจะมีการขยายกว้างมากขึ้น
2.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นจากการที่มีอุ้งเชิงกรานหย่อนเกิดจากการทำคลอดไม่ถูกวิธี หรือบุตรที่คลอดมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก
3.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นจากผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากในช่องท้องจึงเกิดแรงดันได้มากกว่าปกติ
4.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นโดยกำเนิดผู้ที่มีความผิดปกติของเนื้อเยื่อหรือผู้ที่มีปัญหาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแอ
5.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นจากบุคคลที่มีอาการท้องผูกเรื้อรัง ต้องใช้การเบ่งอุจจาระนานกว่าปกติ
6.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นได้จากการเคลื่อนไหวร่างกายเช่นการยกของหนัก หรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่จำเป็นต้องออกแรง
7.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นได้จากผู้ที่มีโรคประจำตัวที่มีอาการไอเรื้อรัง หอบหืด ภูมิแพ้เป็นต้น
8.ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดขึ้นได้จากอายุที่เพิ่มมากขึ้นโดยเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเช่น ฮอร์โมนในร่างกายจะลดลง

ปัญหาช่องคลอดแห้งเกิดจากอะไร
ช่องคลอดแห้งเกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำในร่างกายต่ำลงนั่นเอง โดยฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) เป็นฮอร์โมนเพศหญิงที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ในการควบคุมระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิง ซึ่งฮอร์โมนเอสโตรเจนโดยมากจะผลิตจากรังไข่ และมีบางส่วนซึ่งจัดเป็นส่วนน้อยที่ผลิตจากต่อมหมวกไตนอกจากนี้ยฮอร์โมนเอสโตรเจนยังสามารถผลิตเซลล์ไขมันได้อีกด้วย

ฮอร์โมนเอสโตรเจนเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตทางเพศ ที่เห็นได้ชัดในเพศหญิงคือ การมีประจำเดือน การตั้งครรภ์ และการหมดประจำเดือน จะแยกปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนในผู้หญิงได้ 2 กรณี ดังนี้

1.ผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ในวัยนี้โดยปกติจะมีปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ที่ 15-350 pg / mL ซึ่งปริมาณของฮอร์โมนเอสโตรเจน จะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการตกของไข่ หรือมีประจำเดือนหรือไม่
2.ผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนโดยปกติจะมีปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ที่<10 pg/mL ซึ่งเป็นปริมาณที่ลดลงต่ำกว่าปกติ

เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายต่ำลงก็จะทำให้เมือกหลั่งจากเยื่อบุช่องคลอดลดลง ช่องคลอดจึงขาดความชุ่มชื่นนั่นเอง นอกจากการที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน จะทำให้ร่างกายมีเอสโตรเจนต่ำลง แล้วยังมีภาวะอื่นๆ ที่ทำให้เอสโตรเจนต่ำอัน ได้แก่

1.ปัญหาช่องคลอดแห้งเนื่องจากอาการต่อมบาร์โทลินอักเสบ
2.ปัญหาช่องคลอดแห้งเนื่องจากเพิ่งคลอดบุตร
3.ปัญหาช่องคลอดแห้งเนื่องจากมีประวัติเคยได้รับการผ่าตัดมดลูก และรังไข่
4.ปัญหาช่องคลอดแห้งเนื่องจากอยู่ในช่วงให้นมบุตร
5.ปัญหาช่องคลอดแห้งเนื่องจากทำการคุมกำเนิดด้วยการรับประทานยา และฉีดยา
6.ปัญหาช่องคลอดแห้งเนื่องจากมีการใช้ยาต้านฮอร์โมนเอสโตรเจน และยากล่อมประสาท

ปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงเกิดจากอะไร ?
ปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงเกิดจากกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย รวมทั้งเส้นเอ็นที่เป็นตัวช่วยอุ้มพยุงอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานได้มีการอ่อนแอลง หรืออาจจะเกิดภาวะหย่อนยานของผนังช่องคลอดด้านหน้าจึงทำให้เส้นเอ็นดังกล่าวไม่สามารถช่วยในการพยุงท่อปัสสาวะได้จึงทำให้เกิดการหย่อนตัวลงของท่อปัสสาวะนั่นเอง

โดยปกติแล้วเมื่อคนเรามีอาการ ไอ จาม หรือมีการออกกำลังกายร่างกายของเรานั้นจะช่องท้องจะมีการเพิ่มแรงดันให้มากขึ้น จึงส่งผลให้ท่อปัสสาวะและหูรูดท่อปัสสาวะที่หย่อนตัว ไม่สามารถปิดกั้นแรงดันปัสสาวะที่ถูกส่งผ่านแรงดันมาจากในกระเพาะปัสสาวะได้ จึงทำให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดออกมานั่นเอง

ปัจจัยที่ก่อให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดแบ่งออกเป็นแต่ละประเภท ดังนี้
1.ปัสสาวะเล็ดเนื่องจากการมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น จึงมีส่วนในการทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน กระเพาะปัสสาวะด้วยเหตุนี้จึงกระเพาะปัสสาวะเกิดการบรรจุน้ำปัสสาวะได้น้อยลง

2.ปัสสาวะเล็ดเนื่องจากเข้าสู่หรืออยู่ในวัยหมดประจำเดือน โดยร่างกายที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนร่างกายมีการจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนได้ในจำนวนที่น้อยลงกว่าเดิม ซึ่งฮอร์โมนเอสโตรเจนนี้จะเป็นส่วนช่วยให้เยื่อบุที่อยู่ในกระเพาะปัสสาวะและท่อปัสสาวะมีความแข็งแรง เมื่อร่างกายผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงจึงทำให้เยื่อบุในกระเพาะปัสสาวะเกิดการเสื่อมสภาพลงนั่นเอง

3.ปัสสาวะเล็ดเนื่องจากร่างกายอยู่หลังภาวะคุณแม่หลังการคลอดบุตร อีกทั้งจำนวนของการคลอดบุตร จึงมีการส่งผลให้กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ในการควบคุมกระเพาะปัสสาวะได้เกิดการอ่อนแอลง จนส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนลง

4.ปัสสาวะเล็ดเนื่องจากมีน้ำหนักตัวมาก เนื่องจากการมีไขมันส่วนเกินในร่างกายที่มากเกินไป ไขมันจะเข้าไปกดทับในบริเวณท้องน้อย ทั้งยังเพิ่มแรงกดทับลงบนส่วนของกระเพาะปัสสาวะ ทำให้มีการบีบตัวจึงทำให้น้ำปัสสาวะไหลเล็ดออกมาได้

ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนเกิดจากอะไร ?
ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือ Pelvic organ prolapse หรือตัวย่อว่า POP อาการนี้ส่วนใหญ่มักพบในผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนหรือในผู้สูงอายุ ที่ร่างกายเริ่มมีการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อเกี่ยวพันรวมทั้งเส้นเอ็นบริเวณอุ้งเชิงกราน จึงทำให้อวัยวะภายในบริเวณอุ้งเชิงกรานได้เกิดการหย่อนคล้อยลงมาจนทำให้มีการทำงานได้แย่ลง ส่งผลให้เกิดอากรปัสสาวะเล็ดได้ด้วย

สาเหตุที่ทำให้เกิดการอุ้งเชิงกรานหย่อนเกิดจากอะไร ?
เมื่อเส้นเอ็น เส้นประสาท รวมทั้งกล้ามเนื้อภายในที่อยู่ด้านในอุ้งเชิงกรานได้เกิดการเสื่อมสภาพลงจากปัจจัยหลายอย่างอันเนื่องมาจาก

- อุ้งเชิงกรานหย่อนอันเนื่องมาจากการเสื่อมสภาพตามอายุ โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน
- อุ้งเชิงกรานหย่อนอันเนื่องมาจากอยู่ในช่วงตั้งครรภ์หรืออยู่ในภาวะหลังคลอดบุตร
- อุ้งเชิงกรานหย่อนอันเนื่องมาจากโรคประจำตัว อาทิ โรคอ้วน น้ำหนักมากเกินมาตรฐาน ไอเรื้อรัง รวมทั้งการท้องผูกเรื้อรัง รวมทั้งสาเหตุต่างๆ
- อุ้งเชิงกรานหย่อนอันเนื่องมาจากการใช้ชีวิตประจำวัน อาทิ การยกของหนัก การเบ่งอุจจาระ

สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้หญิงเกิดมาจากอะไร ?
การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนทั้งหญิงและชาย โดยในผู้หญิงเกิดได้จากหลายเหตุผลโดยจำแนกได้ดังนี้

1.ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอันเนื่องมาจากโรคประจำตัว
โรคประจำตัวบางชนิดส่งผลให้ผู้หญิงบางคนได้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โดยมากมักเป็นโรคที่จัดอยู่ในกลุ่มโรคเรื้อรังอันได้แก่ ภาวะโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน รวมทั้งความดันโลหิตสูง เป็นต้น

2.ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอันเนื่องมาจากความเครียด หรือโรคเครียด
ความเครียดหรือโรคเครียดก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้หญิงได้เช่นกัน

เนื่องจากเมื่อเรามีความเครียดเมื่อไรร่างกายจะเกิดการสร้างฮอร์โมนคอติซอล (Cortisol) ออกมากโดยฮอร์โมนคอติซอลเป็นฮอร์โมนเกิดขึ้นจากต่อมหมวกไต (Adrenal glands) และจัดเป็นสเตียรอยด์ฮอร์โมน (Steroid hormones) เช่นเดียวกับเทสโทสเทอโรน เอสโตรเจน และโปรเจสเตอร์โรน หรือที่เรียกกันว่าฮอร์โมนเพศ

ปกติร่างกายจะมีการสร้างฮอร์โมนในกลุ่มนี้ให้เกิดการสมดุลกัน และจะผลิตฮอร์โมนคอติซอลมากขึ้นเพื่อรับมือกับความเครียดที่เกิดขึ้นมากเกินไป ผลของการผลิตฮอร์โมนคอติซอลมากขึ้นก็คือฮอร์โมนเพศจะถูกผลิตได้น้อยลง จึงทำให้ความเครียดส่งผลต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั่นเอง

3.ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอันเนื่องมาจากการใช้ยารักษาโรคและการดื่มสุรา สูบบุหรี่
ยารักษาโรคบางชนิด เช่น ยาจำพวกยาต้านอาการซึมเศร้าอย่าง anticholinergics , ยาที่จัดอยู่กลุ่มแอนตี้ฮีสตามีน ยากลุ่มที่ช่วยลดความดันโลหิตสูง เบต้า-บล็อกเกอร์ รวมถึงยาในกลุ่ม antihypertensives นอกจากนี้การได้รับสารนิโคตินจากการสูบบุหรี่เป็นระยะเวลานานๆ รวมทั้งการดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นผลให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศด้วย

4.ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอันเนื่องมาจากคู่ครอง คู่นอนขาด ประสบการณ์และความเข้าใจ
คู่ครองหรือคู่นอนที่ขาด ความเข้าใจจัดเป็นอีกหนึ่งวัตถุประสงค์ที่ทำให้ไม่เกิดอาการอยากมีเพศสัมพันธ์ไปจนถึงการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะความที่ไม่เข้าใจความต้องการที่แท้จริงของผู้หญิง หรือการไม่ได้รับความสุข จากการมีเพศสัมพันธ์ ท้ายที่สุดจะทำให้ผู้หญิงเกิดความเบื่อหน่าย จนหมดความอยากมีเพศสัมพันธ์ไปในที่สุด

ด้วยอาการและสาเหตุทั้งหมดที่เป็นปัญหา ต่อช่องคลอดนั้น จึงมีการคิดค้นวิธีเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว เพื่อคืนความมั่นใจให้สาวๆ ทุกคนหมดความกังวลขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าในสังคมไทยนั้นสาวๆ หลายคนยังมีความกลัว และเขินอายที่จะเข้าไปผ่าตัดกระชับหรือแก้ปัญหาช่องคลอด จึงทำให้เกิดเป็นปัญหาสะสมและไม่ได้รับการแก้ไขเสียที Rassapoom Clinic จึงได้คิดค้นหาโปรแกรม และเครื่องที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่จะเข้ามาดูแลเพิ่มความกระชับของช่องคลอดอย่างหมดกังวล ไม่ต้องกลัวเพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันทีในครั้งแรกที่ทำแบบหมดกังวล นั่นก็คือโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด โปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อสาวที่มีปัญหาช่องคลอดแบบครบวงจร โดยก่อนอื่นมาทำความรู้จักโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ของ Rassapoom Clinic กันก่อนเพื่อให้เกิดความสบายใจก่อนเข้ารับการรักษา

ทั้งนี้การเข้ารับบริการดูแลช่องคลอดทุกโปรแกรมสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

ทำไมจึงต้องทำโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด ที่ Rassapoom Clinic ?

Rassapoom Clinicได้รับอนุญาตให้มีการประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง
Rassapoom Clinic มีรายละเอียดเกี่ยวกับการประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง เชื่อถือได้
Rassapoom Clinic มีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ขั้นตอนการซักประวัติ เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อีกทั้งแพทย์ทุกท่านยังมากด้วยประสบการณ์โดยเฉพาะทางอีกด้วย
Rassapoom Clinic มีการจัดโปรแกรม Vaginal Reju กระชับช่องคลอด โดยละเอียดสำหรับแต่ละบุคคลตามความเหมาะสม
Rassapoom Clinic เป็นผู้เชี่ยวชาญในการเสริมความงามและดูแลตัวเองอย่างครบวงจรที่เชื่อถือได้มีรางวัลการันตีตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลหน้า ลำตัว ไปจนถึงทั่วเรือนร่าง
Rassapoom Clinic ใช้แต่เครื่องแท้และของแท้ มีเอกสารการันตีทุกเครื่อง
Rassapoom Clinic เป็นคลินิกที่มีอุปกรณ์ที่สะอาดปลอดภัย และได้รับมาตรฐาน
Rassapoom Clinic มีหลายสาขาให้บริการ
Rassapoom Clinic มีพนักงานที่ได้รับการอบรมมาเป็นอย่างที่ให้พร้อมสำหรับการบริการคนไข้และลูกค้า

957

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว